Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TIN VẮN

  Thư giãn

  Tài nguyên dạy học

  DANH NGÔN NHÀ GIÁO

  Ảnh ngẫu nhiên

  DSC03948.jpg P_20150307_162824.jpg DSC03843.jpg KY_NIEM.jpg DSC01327.jpg DSC01342.jpg VTC14_Vu_tran_dau_the_ky_tren_vinh_Mexico_van_de_lai_hau_qua_moi_truong.flv BTNB.flv DSC02867.jpg QuanLyBaiGiang.flv NoiMonHocVaSaoLuuCSDL.flv ChonCSDL.flv CaiDatVaDangKyBanQuyen.flv TaoBaiGiangMoi.flv QuanLyTuongTac.flv GhepTuongTac.flv Questionchucmungngay2011.jpg Images4.jpg DSC03182.jpg DSC031831.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  tim hieu ve HIV/AIDS

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Thị Lợi
  Ngày gửi: 07h:49' 12-11-2014
  Dung lượng: 237.0 KB
  Số lượt tải: 35
  Số lượt thích: 0 người

  BÀI TUYÊN TRUYỀN
  KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS
  NĂM 2014-2015

  Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2014-2015 với chủ đề "Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV", chiến dịch phòng, chống AIDS toàn
  cầu năm 2014 và nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12). Là một đoàn viên trong trường tôi có kế hoạch, nội dung tuyên truyền như sau:

  Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn kể cả những vùng miền núi, hải đảo xa xôi của đất nước ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, XH đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân, tinh thần người nhiễm HIV/AIDS gia đình và người thân của họ. Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn XH, của từng gia đình và mỗi cá nhân...Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết, được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.
  1. Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về bệnh HIV/AIDS:
  - HIV là virus gây suy giảm miễn dịch ở người, viết tắt của cụm từ tiếng Anh Human immuno-deficiency virus.
  - AIDS là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải, do virus HIV gây ra. AIDS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Acquired immuno deficiency syndrome.
  - Nhiễm HIV gây suy giảm miễn dịch , tiến triển tiềm tàng làm mất sức đề kháng của cơ thể , cuối cùng dẫn tới nhiễm trùng cơ hội hoặc bệnh lý ung thư và tử vong.
  - AIDS là hội chứng vì nó tập hợp nhiều triệu chứng gây ra do suy giảm miễn dịch, do nhiễm virus HIV. Đây là một hội chứng mắc phải vì người bệnh bị nhiễm bệnh từ người khác mà không do di truyền mà có bệnh.
  2. Khả năng tồn tại của HIV:
  - Trong cơ thể người bị nhiễm HIV, virus HIV tồn tại suốt đời cho đến khi chết. Sau khi người nhiễm bị chết virus HIV vẫn tiếp tục tồn tại trong tử thi khoảng 1-2 ngày nữa.
  - HIV rất dễ bị tiêu diệt trong điều kiện nước sôi, hấp, sấy hoặc dưới tác động của các dung dịch sát khuẩn.
  - HIV tồn tại 72h trong máu khô ở môi trường bên ngoài.
  3. Các đường lây truyền:
  * HIV lây truyền qua 3 con đường:
  3.1/ Lây qua đường tình dục
  -Khả năng lây nhiễm này sẽ tăng gấp nhiều lần, nếu một trong hai người bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm, Herpes…
  - HIV có thể lây truyền qua tất cả các cách giao hợp, nhất là các cách giao hợp gây xây xước hoặc có thương tổn từ trước (qua đường hậu môn,…)
  - Chúng ta không thể nhìn thấy người bị nhiễm HIV bằng mắt thường vì vậy nguy cơ lây nhiễm sẽ tăng lên đáng kể nếu quan hệ tình với nhiều người.
  3.2/ Lây truyền qua đường máu:
  - HIV có thể lây truyền qua truyền máu hoặc các chế phẩm từ máu bị nhiễm HIV. Dùng chung các dụng cụ xuyên qua da không được vô trùng hoặc không đảm bảo nguyên tắc khi khử trùng hoặc vô trùng như: Bơm kim tiêm, kim châm cứu, kim xăm mình, xăm lỗ tai…Những người xử dụng chất gây nghiện đường tiêm chung bơm kim tiêm thì nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao.

  3.3/ Lây truyền từ mẹ sang con:
  - Người mẹ bị nhiễm HIV có khả năng truyền cho con trong thời kì mang thai, trong khi đẻ hoặc cho con bú. Khoảng 30-40% trẻ em sinh ra từ người mẹ bị nhiễm HIV sẽ bị nhiễm virus này.
  - Trong thời kì mang thai , HIV có khả năng di chuyển từ máu người mẹ qua rau thai rồi vào cơ thể bào thai. Trong khi đẻ là do xây xước niêm mạc và da, tạo đường xâm nhập của virus từ người mẹ sang trẻ. Và trong thời gian cho con bú, HIV có thể lây nhiễm cho con qua sữa mẹ hoặc do xây xước.
  Hình ảnh lây truyền bệnh HIV từ mẹ sang con
  

  - HIV không lây các con đường sau: ôm hôn, bơi chung, bắt tay nhau, bá vai nhau, ăn chung, làm việc chung, học chung,…
   4. Có  04 giai đoạn nhiễm HIV:
  1.Giai Đoạn sơ nhiễm (còn gọi là thời kỳ cửa sổ) thời gian kéo dài từ 2 đến 6 tháng, cơ thể hoàn toàn bình
   
  Gửi ý kiến

  TKB HKI ÁP DỤNG 19/8/2013